1. Nguyên liệu:
- 300g đường
- 30g bơ lạt
- 7ml tinh chất vanilla
- 3g muối
- 30ml rượu whiskey
- 4g baking soda
2. Cách làm:
2. Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho gói ngô vào máy làm bắp rang bơ, quay theo hướng dẫn. Bạn chú ý canh chừng để bỏng ngô không bị cháy nhé!
- Chuẩn bị sẵn khay lớn, lót giấy nến vào trong rồi đổ bỏng ngô ra, dàn đều trên khay.
Bước 2:
- Cho đường, bơ, muối, rượu và vanilla vào nồi.
- Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi đường tan hết. Khuấy trong vài phút, đến khi đường chuyển màu nâu caramel thì tắt ngay bếp, bắc nồi xuống.
Bước 3:
- Cho ngay baking soda vào.
- Hỗn hợp lúc này sẽ sủi bọt lên. Bạn tiếp tục khuấy đều tay để bọt tan hết.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp lên phần bỏng ngô đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5:
- Trộn đều bỏng ngô và caramel sao cho caramel áo đều bỏng ngô.
Bước 6:
- Để cho lớp caramel nguội hẳn và cứng lại là có thể ăn được.
Nguồn: http://habaco.vn/news/Tin-tuc/Huong-dan-cach-lam-bap-rang-bo-caramel-thom-ngon-gion-tan-289/
Nguồn: http://habaco.vn/news/Tin-tuc/Huong-dan-cach-lam-bap-rang-bo-caramel-thom-ngon-gion-tan-289/
Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét